Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

Tàu cá ngư dân Lý Sơn lại bị tàu Trung Quốc tấn công
RFA 16.08.2014
Huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi có gần 100 tàu đánh cá với trên 1200 ngư phủ

Huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi có gần 100 tàu đánh cá với trên 1200 ngư phủ, thường xuyên hành nghề quanh vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa
Photo: RFA
Tàu cá của người dân đảo Lý Sơn một lần nữa lại bị tàu Trung Quốc tấn công gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản cho ngư dân Việt Nam.
Vụ việc xảy ra vào ngày 4 tháng 8 khi tàu cá mang số hiệu QNg66074-TS do anh Trần Hiển làm chủ kiêm thuyền trưởng cùng với 9 ngư dân ra đánh cá tại vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, bất ngờ tàu anh Hiển bị một tàu hải giám Trung Quốc áp sát và buộc 10 người trên tàu dồn về phía mũi tàu, họ dùng dùi cui và búa đập phá toàn bộ những gì có thể đập được trên tàu và lấy đi tất cả thiết bị trên tàu anh Hiển.
Tồi hôm qua 15 tháng 8, chiếc tàu nạn nhân đã trở về đảo Lý Sơn an toàn và cho biết tài sản bị phá hủy lên tới 200 triệu đồng.
Bộ đội biên phòng và cơ quan chức năng đã được báo cáo đầy đủ về diễn biến này. Theo bản tin của báo Dân Trí không nói đến cơ quan chức năng có động thái gì cụ thể chỉ cho biết là ghi nhận biên bản và sẽ tìm cách hỗ trợ cho ngư dân tiếp tục bám biển.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét