Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Cựu TBT Nông Đức Mạnh thay ngai vàng đầu rồng bằng ảnh vợ mới cưới + cặp bánh chưng khủng 700 kg

Bức ảnh ngai vàng đầu rồng được báo Tiền Phong thay bằng hình ảnh đoàn khách viếng thăm đứng bên cạnh người vợ mới cưới của cựu TBT Nông Đức Mạnh - tức 'Mạnh Vương'


Bạn đọc Danlambao - Báo Tiền Phong – cơ quan ngôn luận của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vừa phải tháo gỡ những bức ảnh về nội thất xa hoa, kệch cỡm trong tư dinh của cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh. 

Động thái trên xảy ra sau khi dư luận tại Việt Nam liên tục có những lời đàm tiếu và chỉ trich về lối ăn chơi đồng bóng đến mức lố bịch của vị cựu tổng bí thư đảng cộng sản VN.
Trước đó, trong bài tường thuật chuyến đi chúc tết các cựu lãnh đạo đảng và nhà nước hôm 19/2/2015, báo Tiền Phong đã đăng bức ảnh ông Nông Đức Mạnh tiếp đón bí thư trung ương đoàn Nguyễn Đắc Vinh trên bộ ngai vàng đầu rồng, xung quanh là nội thất gian phòng được trang hoàng theo kiểu vua chúa, đằng sau có bức tượng Hồ Chí Minh được mạ vàng.

Lối ăn chơi đồng bóng của cựu TBT Nông Đức Mạnh - tức Mạnh vương với bộ ngai vàng đầu rồng
Đến chiều ngày 21/2/2015, toàn bộ 3 bức ảnh trên đã được tháo xuống, thay vào đó là một bức ảnh khác được gắn logo từ trang web của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, với đường link doanthanhnien.vn
Bức ảnh mới được dàn dựng với chủ đích che bớt sự kệch cỡm, lố bịch của căn phòng, nhưng vẫn cho thấy rõ những nội thất xa hoa trong tư dinh vị cựu tổng bí thư.
Bộ ngai vàng đầu rồng cũng đã được đoàn khách, bao gồm các em nhỏ đeo khăn quàng đỏ, khéo léo đứng xếp hàng che chắn.
Ảnh mới được báo Tiền Phong sử dụng thay cho bức ảnh bộ ngai vàng đầu rồng. Người phụ nữ đứng bên cạnh ông Mạnh là bà Đỗ Thị Huyền Tâm, người vợ mới cưới của ông Mạnh.
Phía trước mặt bức tượng Hồ Chí Minh dát vàng, có thể dễ dàng nhận ra cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh đang cười toe toét bên cạnh người vợ mới của mình là bà Đỗ Thị Huyền Tâm.
Sau khi về hưu, năm 2012, ông Nông Đức Mạnh khi ấy dù đã 72 tuổi những vẫn nằng nặc đòi cưới bà Đỗ Thị Huyền Tâm, khi ấy 46 tuổi, là đại biểu quốc hội đoàn Bắc Ninh và cũng là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc điều hành công ty cổ phần tập đoàn Minh Tâm.
Cuộc hôn nhân của cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh bị phản đối dữ dội, thậm chí con gái ông Mạnh là bà Nông Thị Bích Liên đã gửi đơn tố cáo đích danh người mẹ kế của mình. 
Theo bà Nông Thị Bích Liên, tại thời điểm kết hôn với cựu TBT Nông Đức Mạnh, công ty bà Đỗ Thị Huyền Tâm đang gánh khoản nợ lên đến 900 tỷ đồng, cho nên bà Tâm muốn dùng 'vỏ bọc của vợ nguyên tổng bí thư' để tránh bị khởi tố, xét xử do các hành vi trốn nợ và vi phạm pháp luật.
Dù vậy, bất chấp sự phản đối của con cái, cựu TBT Nông Đức Mạnh vẫn nhất quyết hoàn tất của thủ tục kết hôn với bà Đỗ Thị Huyền Tâm. Dư luận kể rằng, ông Mạnh khi ấy thậm chí còn tuyên bố từ luôn người con trai trưởng của mình là Nông Quốc Tuấn để 'bảo vệ tình yêu'.

'Tổ ấm' hiện nay của cựu TBT Nông Đức Mạnh là căn biệt thự rộng 850 mét vuông, nằm trên con đường ven Hồ Tây

                  ////////////////////////////////////////////////////////////////

Cận cảnh nội thất phòng 'khánh tiết' trong cung điện cựu TBT Nông Đức MạnhCTV Danlambao - Một bạn đọc vừa tiếp tục gửi đến Danlambao loạt ảnh chi tiết về nội thất xa hoa trong tư dinh ông Nông Đức Mạnh, qua đó cho thấy rõ mức độ ăn chơi giàu có của một vị tổng bí thư đảng CSVN khi đã về hưu.

Bên cạnh bộ ngai vàng đầu rồng cùng bức tượng Hồ Chí Minh cỡ lớn, toàn bộ căn phòng rộng lớn đều được lát đá hoa cương bóng loáng. Những đồ vật trang trí còn lại đều là những thứ đắt tiền.
Những hình ảnh này được chụp trước tết khoảng 1 tuần, thời điểm mà gia đình ông Nông Đức Mạnh cố gắng hoàn tất phần trang hoàng để ăn tết lớn.
Gia đình cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh gọi đây là phòng 'khánh tiết', chuyên để đón tiếp giới chóp bu cộng sản viếng thăm.
Ngoài việc khoe của, lối trang trí xa hoa, kệch cỡm trong căn phòng cũng cho thấy mức độ đồng bóng đến mức lố bịch của ông Nông Đức Mạnh khi đã về hưu. 
Là tổng bí thư đảng CSVN suốt hai nhiệm kỳ, phải chăng 10 năm đỉnh cao quyền lực cộng với việc là con của Hồ Chí Minh đã khiến Nông Đức Mạnh tự phong cho mình là 'Mạnh vương'?
Dưới đây là hình chụp cận cảnh cung điện 'Mạnh vương' do bạn đọc Danlambao gửi đến:
Chính diện căn phòng là bộ ngai vàng rồng lộn bên cạnh bức tượng bán thân của Hồ Chí Minh. Ngoài việc tiếp khách quý, đây cũng là nơi Mạnh vương thờ cúng bố của mình.

 Toàn bộ gian phòng rộng lớn đều được lát hoa cương bóng lộn

 Vật dụng trang trí cho gian phòng đều là những thứ đắt tiền

Căn phòng được Mạnh vương đặt tên là phòng 'khánh tiết'
Phòng 'khánh tiết' được Mạnh vương ráo riết hoàn thiện trước tết
Mạnh vương lấy đâu ra tiền để xây dựng căn phòng này?

Mạnh vương khai trương phòng 'khánh tiết' trong ngày mùng 1 tết.


CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

                         ///////////////////////////////////////

 Từ bộ ngai vàng rồng lộn đến cặp bánh chưng 'khủng' 7 tạ


Bạn đọc Danlambao - Sáng ngày 24/2/2015, ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi lễ dâng cặp bánh chưng 'khủng' để cúng bà Hoàng Thị Loan, mẹ ruột ông Hồ Chí Minh.

Theo báo Dân Trí, cặp bánh chưng có trọng lượng 7 tạ, tức mỗi chiếc nặng 350 kg, được khiêng đến khu mộ bà Hoàng Thị Loan tại  núi Động Tranh (xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An). 
Buổi lễ cúng bánh trưng khủng có sự tham dư của bà Đinh Thị Lệ Thanh, phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng nhiều quan chức CS địa phương. 

Cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh, con trai ông Hồ Chí Minh – tức cháu nội bà Hoàng Thị Loan không có mặt tại buổi lễ cúng bánh trưng khủng.
Được biết, buổi lễ lố bịch trên do ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp cùng hiệp hội du lịch và Sở VH-TT-DL Nghệ An cùng đứng ra tổ chức. 
Việc cúng bánh trưng khủng của các quan chức CS Nghệ An hoàn toàn tương đồng với lối ăn chơi trọc phú của cháu nội bà Hoàng Thị Loan là cựu TBT Nông Đức Mạnh, người hiện đang sống trong một cung điện xa hoa tại Hà Nội với bộ ngai vàng đầu rồng.
Đúng là dưới chế độ cộng sản, không có chuyện điên rồ nào mà không xảy được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét