Thứ Ba, 12 tháng 10, 2010

Phật Ngọc Hòa Bình Thế GiớiLễ khai mạc tượng Phật Ngọc tại chùa Kim Quang, Sacramento, California

Triển Lãm Hiện Tại
03 - 17 Tháng Mười, 2010
Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Bắc California
3119 Alta Arden Expressway
Sacramento, CA 95825 (USA)


Lễ khai mạc tượng Phật Ngọc tại Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Bắc California (USA)

Phật Ngọc Cho Hòa Bình Thế Giới
Phật Ngọc cho Hòa Bình Thế Giới được xem là pho tượng lớn nhất và trang nghiêm nhất trên thế giới hiện nay được điêu khắc từ tảng ngọc thạch. Tượng Phật cao 2 mét 7 được đặt trên pháp tòa có chiều cao 1 mét 4, với trọng lượng nặng trên 4 tấn và trị giá là 5 triệu Mỹ Kim. Với chiều kích và vẻ đẹp của tôn tượng, Phật Ngọc này được vinh danh là kỳ quan của thế giới hiện nay.

Lama Zopa Rinpoche nói rằng “Phật Ngọc sẽ thắp sáng toàn cõi thế gian, sẽ mang niềm an lạc hạnh phúc không thể nghĩ bàn, góp phần ngăn chận những cuộc hủy hại tàn phá đang xảy ra khắp nơi, kể cả nạn chiến tranh.” Tượng Phật ở Bảo Tháp Đại Bồ Đề (Mahabodhi Stupa), Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn độ, được chọn làm mẫu cho Phật Ngọc. Mẫu hình này được chọn vì đây là hình ảnh quen thuộc của đức Phật trong lòng Phật tử ở khắp mọi nơi.

Phật Ngọc sẽ được triển lãm ở những thành phố lớn tại Á Châu và Úc Châu trước khi rước về an vị tại Đại Tháp Từ Bi, Bendigo, Úc Đại Lợi.

Brochure viết về lịch sử và quá trình tạc tượng Phật Ngọc. Bản tin của Bảo Tháp Đại Từ Bi, “Chorten” viết về tin tức và bên trong quá trình xây dựng Bảo Tháp Đại Từ Bi. Brochure và bản tin có thể tải xuống máy ở đây:


Brochure download icon

Jade Buddha Brochure


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét