Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Nguyễn Tấn Dũng hạ mình tiếp đón tỉnh trưởng Vân Nam, Trung CộngBảng Đỏ (Danlambao) - Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, chiều ngày 11/5/2015, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp đón tỉnh trưởng Vân Nam của Trung Cộng là Trần Hào. Buổi gặp gỡ diễn ra ngay tại trụ sở chính phủ, Hà Nội.
Thông tin này khiến người ta tự hỏi: Từ bao giờ, một tỉnh trưởng của Trung Cộng lại được xếp ngang hàng với một thủ tướng Việt Nam?
Xét về thông lệ ngoại giao, tỉnh trưởng Vân Nam phía Trung Cộng cũng chỉ được xếp ngang hàng với một chủ tịch tỉnh của Việt Nam, trong trường hợp này người đồng cấp sẽ là chủ tịch ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.
Ngay như bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị khi sang Hoa Kỳ cũng vẫn chỉ được đón tiếp trong tư cách của một đại biểu quốc hội CSVN. Người đồng cấp phía Hoa Kỳ gặp gỡ Phạm Quang Nghị là thượng nghị sỹ John McCain. 
Thậm chí, việc tổng thống Obama tiếp đón TBT Nguyễn Phú Trọng vẫn đang là một rắc rối ngoại giao lớn. Với người Mỹ, ông Trọng chỉ là người đứng đầu một đảng phái chính trị, do đó không thể được đón tiếp như một nguyên thủ quốc gia.

Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng và tỉnh trưởng Vân Nam của Trung Cộng
Đây không chỉ đơn giản là một thông lệ ngoại giao, mà cao hơn nữa là vấn đề thể diện quốc gia. 
Do đó, việc thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng dễ dãi khi hạ mình tiếp đón một tỉnh trưởng phía Trung Cộng là một hành động mất thể diện.
Đây là tâm thức của những kẻ nhược tiểu, hay thủ đoạn bình thường hóa những mưu đồ bán nước từ mật nghị Thành Đô 1990?
Xâu chuỗi lại các sự kiện gần đây, cụ thể là bài diễn văn chửi Mỹ vái Tàu của Nguyễn Tấn Dũng hôm 30/4/2015 càng chứng minh cho những nghi vấn nêu trên. Thiệt đúng là: Sui gia ‘Mỹ-Ngụy’, quỵ lụy Bắc Kinh.
Với tất cả sự kính trọng, Bảng Đỏ tui tiếp tục phản đối những ai còn nuôi hy vọng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trở thành ‘lá cờ đầu chống Trung Cộng’, hay thậm chí là một tổng bí thư thân Mỹ...
'Thoát Trung, phò Dũng' là một ảo tưởng và sai lầm bi đát. 
11/5/2015

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét