Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Chiến Tranh Việt Nam còn tiếp diễn

 Đỉnh Sóng

Chiến Tranh Việt Nam (CTVN) vẫn còn tiếp diễn với những sắc thái mới và chiến trường mới.

- Phần lớn những người cộng sản đang tiếp tục đi trong cơn mộng du "Đại thắng mùa xuân," một món quà do Bắc Kinh và Washington bố thí cho Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) với cái giá quá đắt bằng xương máu của cả dân tộc Việt Nam (VN). Nhưng "Đại thắng mùa xuân," trước hết và trên hết là gói bùa mê của Bắc Kinh và Washington phóng lên mình dân tộc VN để họ không ý thức được họa bán nước và mất nước về tay Trung Quốc. Nhưng dường như trời sắp sáng, gà đã gáy, và một số người cộng sản đã bắt đầu ra khỏi cơn mộng du và nhận diện một giai đoạn mới của CTVN: xét lại bản chất của ĐCSVN, một thế lực chính trị mà họ đã từng phục vụ trong CTVN và chiến tranh Việt Pháp. Với tập thể của những người nầy, một chiến trường mới của CTVN đang được mở ra, dù chỉ mới ở hình thức đấu tranh chính trị. Nghĩa là cuộc chiến còn tiếp diễn.


- Phần lớn những người không cộng sản trong nước chỉ nhìn thấy những tổn thất lớn lao cho cả dân tộc qua sự cấu kết giữa Bắc Kinh và Hà Nội với những mật ước và công hàm bán nước của ĐCSVN. Nhưng dường như họ chỉ thấy hậu quả Bắc thuộc mà không muốn nhìn vào vai trò tên tội phạm thứ ba trong kịch bản: chủ nghĩa duy lợi của Mỹ; họ không muốn nhìn sự kiện Mỹ và Trung Quốc đã an bài số phận của VN qua Hiệp Định Paris. Thậm chí họ còn nhìn Mỹ như một cái phao cứu rỗi, trong khi kịch bản Kissinger còn tiếp diễn với cùng những diễn viên.
- Những người không cộng sản ở nước ngoài vẫn tiếp tục "chống cộng" và dường như chỉ chuyên tâm "chống cộng" dù chẳng biết mình làm được gì với những khẩu hiểu chống cộng đó, ngoại trừ như một động thái để trấn an lương tâm. "Chống cộng" bên ngoài chế độ cộng sản thì đâu có gì khó? Có ai bắt bớ quý vị đâu? Thực ra hiện trạng chính trị của VN ngày nay chỉ là hậu quả của sự dàn dựng giữa Mỹ, Tàu, và ĐCSVN từ cuối CTVN. Nguồn gốc vấn đề là ở đó. Số còn lại của những người không cộng sản ở nước ngoài, sau khi thoát ra khỏi nước, dường như tất cả họ muốn chấp nhận một chuyện đã rồi, không cần biết VN sẽ đi về đâu, không buồn nhắc đến chuyện Mỹ đã phản bội mình, vì ít ra chính phủ Mỹ cũng đã ra tay cưu mang họ trên phần đất tự do nầy, nên nhắc đến chuyện ân oán làm gì. Nhưng trên đời nầy, ân oán phải phân minh, ân đền oán trả, công tội rõ ràng, nếu ân không trả được ở thế hệ thứ nhất thì ở những thế hệ tiếp theo. Chúng ta không dùng ân báo oán, nhưng ân chúng ta đang trả và oán thì phải đòi. Đã đến lúc người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới cần đặt lại nghi án CTVN và nỗ lực đưa hồ sơ CTVN ra ánh sáng công pháp quốc tế, hay ít nhất cũng đánh động lương tri của những người có lương tri trên hành tinh này. Nghĩa là cuộc chiến chưa chấm dứt và trách nhiệm của những người có chút ít lương thiện và chính trực trí thức nên từ bỏ thái độ im lặng và nên mở một chiến trường mới sang lãnh vực vĩ mô chính trị cho đất nước VN. Mặt trận mới rất cam go, nhất là với một tổng thống Mỹ luôn mồm ca ngợi Hồ Chi Minh, ca ngợi cô đào phản chiến Jane Fonda* và ca ngợi Henry Kissinger, tên tội đồ đã bán đứng Hoàng Sa, Miền Nam và toàn bộ VN cho Trung Quốc. Mặt trận mới rất cam go, nhất là với một ngoại trưởng phản chiến, thân cộng, và trù dập nhân quyền. Nước Mỹ của con đại bàng không còn nữa, nước Mỹ với những giá trị cao cả của những nhà lập quốc Hoa Kỳ không còn nữa và đã nhường chỗ cho một nước Mỹ u ám, bủn xỉn, thiển cận, khuyển nho, vụ lợi, đang bị xích hóa và Do Thái hóa từ thượng viện đến tổng thống và ngoại trưởng.
Phần việc của những người Việt không cộng sản ở hãi ngoại chính là nước Mỹ đó. Phần chống cộng hãy để cho người trong nước lo liệu; có chăng chúng ta nên nỗ lực đối phó với bọn cộng sản nằm vùng ngay trên đất Mỹ, dường như chúng đang được bọn tài phiệt Mỹ/Do Thái dung túng để chúng từng bước thâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ.   Trong cuộc họp báo với Obama khi qua Mỹ hồi tháng 6/2013, Trương Tấn Sang đã dùng nhóm từ "người Mỹ gốc Việt," để ám chỉ những thành phần hoạt động cho Hà Nội, thân cộng, nằm vùng ở Mỹ, những thành phần được cài đi trong các đợt vượt biên, chương trình HO và những chương trình đoàn tụ, bảo lãnh tiếp theo. Đó là những đặc công văn hóa, giáo sư đại học giả, nghị viên giả, cha cố giả, ni sư giả, nhà báo giả, du học sinh giả mang thẻ đảng để làm công tác gián điệp, tuyên vận và thi hành nghị quyết của ĐCSVN ngay trên đất Mỹ. Theo Trương Tấn Sang đám nằm vùng nầy "làm ăn hết sức thành đạt (như con gái Nguyễn Tấn Dũng, chẳng hạn), kể cả hoạt động chính trị." Cũng theo Trương Tấn Sang, đám nằm vùng nầy "sẽ là chiếc cầu vững chắc nối liền tình hữu nghị của nhân dân hai nước và sự phát triển mạnh mẽ của hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam trong tương lai."                          
Tất cả đều do bọn tài phiệt Mỹ/Do Thái dàn dựng. Đám tài phiệt nầy đã đâm sau lưng chúng ta ngay tại quê hương chúng ta cách nay gần bốn mươi năm; nay chúng đang đâm sau lưng chúng ta lần thứ hai trên phần đất Hoa Kỳ. Chúng đang cấu kết với tập đoàn tư bản đỏ để hảm hại dân tộc VN một lần nữa. Đồng thời chúng ta nên mạnh dạn tố cáo mọi âm mưu hà hơi tiếp sức của Mỹ cho chế độ Hà Nội về cả hai mặt chính trị và kinh tế, ngăn chặn ý đồ của Mỹ đưa chế độ toàn trị nầy vào TPP, một loại hiệp ước chỉ nuôi béo bọn tư bản đỏ và tài phiệt Mỹ/Do Thái. Kinh tế của chế độ Hà Nội có sụp đổ thì may ra mới có hy vọng sụp đổ chính trị. Một khi chế độ Hà Nội sụp đổ thì bọn bá quyền phương bắc bị buộc phải ra mặt công khai xâm lăng nước ta, lúc đó dân tộc VN sẽ đối phó với giặc Tàu dễ dàng hơn là đối phó với bọn thái thú trong nước.

Xin đừng chọn cái nhỏ để khỏi làm cái lớn, đừng chọn cái dễ để khỏi làm cái khó, đừng chọn cái ảo để khỏi làm cái thực, đừng nhìn nửa sự thực để khỏi nhìn chính sự thực, và nên nhìn chính mình trước khi nhìn kẻ thù.Ghi chú: * Looks like Hanoi Jane, nickname for Jane Fonda is going to be honored by President Obama as one of the one hundred women of the century. Unfortunately many have forgotten. How Jane Fonda betrayed the men and women who served our country during the Vietnam War.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét