Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Chỉ có ở VN Xét lý lịch cả khi sơ tán tránh bão Haiyan

Facebook Tùng Đao Xuân nhận xét: "Chỉ có ở Việt Nam - Tránh bão mà vẫn còn phân biệt, thế lày thì hòa hợp cái ... gì".

Bức ảnh trên được đăng trên trang web Kenh14.VN, tại bài bài viết có tựa đề: Sinh viên Đà Nẵng được sơ tán vào trong trường để tránh siêu bão.

Dưới bức ảnh, trang mạng Kenh14.VN chú thích: "Ngoài các bạn sinh viên, nhiều người dân cũng được tạo điều kiện để tránh bão an toàn."
Ảnh chụp màn hình từ trang web Kenh14: http://kenh14.vn/doi-song/sinh-vien-da-nang-duoc-dua-het-vao-ktx-de-tru-an-tranh-sieu-bao-20131109110457208.chn

1 nhận xét:

 1. Độc-Lập hay Tay sai?
  Tôi năm nay 71 tuổi, đang sống ở nước ngoài, xin đóng góp vào loạt bài của Đặng Chí Hùng về cái gọi là độc lập của HCM.
  Trải qua dòng lịch sử nước nhà, các vua của đất nước ta, ai cũng phải chịu nhục là quỳ gối để tiếp nhận chiếu chỉ của vua Tàu phong vương cho mình. Sau đó sứ-gỉa Tàu về nước. Vua quan ta họp nhau bàn luận, tổ chức việc cai trị ra sao thì không hề phải thông báo, chứ chẳng có chuyện phải xin phép vua Tàu. Đó là sự thực được trình bày rõ ràng qua các sách sử của nước nhà.
  1/ Trái lại HCM phải trình cho Liên-Xô (LX) chương trình “Cải cách ruộng đất”. Một chương trình hoàn toàn thuộc về nội trị của đất nước! Trước khi thực hiện thì gởi người qua Tàu để học cách làm. Cứ tạm coi là đi tu nghiệp về chuyên môn, có thể chấp nhận được. Nhưng trong khi thực hiện thì có các cố vấn Tàu và phải xin phép. Việc bà Cát Hanh Long bị giết vì HCM không thể xin được là một bằng cớ về việc làm tay sai, không có thực quyền.
  2/ Trong khi đảng cộng sản VN họp hành để thảo luận về các chương trình làm việc, một việc hoàn toàn thuộc về nội bộ của đảng minh. HCM đã mời đại diện Tàu tham dự (xin ai biết rõ việc này bổ túc dùm). Đây là một bằng chứng khác về việc làm tay sai.
  3/ Thực chất của cái gọi là “Nghĩa vụ quốc tế” chính là làm tay sai cho LX. Khi thế giới phân chia thành hai khối Tư-bản và Cộng-Sản. LX muốn bành trướng vùng ảnh hưởng của mình, thì chỉ thị cho đàn em cung cấp người, anh cả chỉ cung cấp vũ-khí.

  Trả lờiXóa