Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Clip chàng Mỹ nổi tiếng chê sinh viên Việt


Clip chàng Mỹ nổi tiếng chê sinh viên Việt... thụ động và lười học(Dân trí) - Kyo York có khá nhiều fan Việt là sinh viên nhưng anh không ngại nói thẳng những khuyết điểm của họ với mong muốn các bạn sửa chữa để có tương lai tốt hơn.
Trong clip "Sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ như thế nào", chàng trai người Mỹ Kyo York thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu của SV Việt như sợ phát biểu, ước mơ viển vông nhưng lại lười học, chỉ tập trung vào thú vui cá nhân…

Anh so sánh sinh viên Việt với sinh viên Mỹ và thấy rằng sinh viên Mỹ mạnh dạn chia sẻ kiến thức, chịu khó cọ xát thực tế để làm quen với nghề nghiệp, hoàn thành mục tiêu bằng tất cả khả năng của mình.
Ngược lại, SV Việt Nam luôn muốn trở thành người nổi tiếng, đại gia, nhiều tiền, dùng đồ hiệu nhưng sự chú tâm trong việc học tập thì rất ít, vào lớp ngồi thụ động…

Kyo là một người Mỹ đã tới ở Việt Nam khá lâu, vì thế anh dành rất nhiều tình cảm cho đất nước anh đang sống. Kyo đã rất nhiều lần chia sẻ với truyền thông về ước mơ trở thành một ca sĩ hát tiếng Việt chuyên nghiệp và không ngừng phấn đấu trong thời gian qua. 

Tên tuổi Kyo York được nhiều người biết tới khi anh đoạt giải thưởng trong chương trình truyền hình "Gương mặt thân quen" đầu năm 2013 và qua nhiều clip hát nhạc Việt được yêu thích trên mạng.

Kyo York trong clip
Kyo York trong clip

Kyo cũng đã từng là một thầy giáo đứng lớp dạy học cho các bạn trẻ Việt Nam, vì vậy anh muốn chia sẻ nhận xét của mình về các học trò thông qua clip này. Anh cũng viết trên Youtube rằng: "Kyo không muốn tranh cãi vì những so sánh mà vấn đề Kyo muốn chia sẻ là vì sao một số bạn sinh viên còn thụ động và chưa tự tin để với ước mơ của mình, hoặc có nhiều ước mơ nhưng không thực tế?
Khi học thì thụ động, nhưng lại có nhiều đòi hỏi và mơ mộng viễn vông. Kyo đã từng đứng lớp và biết được điều này. Nhưng bên cạnh có cũng có nhiều bạn rất là nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình".

Trước những lời bình luận thẳng thắn của Kyo York trong clip, một số bạn trẻ phản ứng khá dữ dội, số khác lại cho rằng đây là một ý kiến thẳng thắn, đáng giá.

Bạn kimchinamvn tỏ vẻ rất bức xúc: "Anh được như ngày hôm nay và anh không phải như vậy là do anh được thừa hưởng một nền giáo dục giúp anh không thụ động, giúp anh nói lên ý kiến, giúp anh làm những điều anh muốn.
Chúng tôi không có quyền để lựa chọn đất nước mình sinh ra. Lớp trẻ cũng như cây trồng thôi. Anh trồng trên đất không tốt thì anh không thể bắt nó ra trái ngon như cây anh trồng trên đất màu mỡ. Bạn trẻ nước tôi ai nghe anh xong mà thay đổi được thì cảm ơn anh. Nhưng tôi thấy một số người nước ngoài đến ở Việt Nam sau một thời gian thì cũng như vậy thôi..."

"Tại sao chúng ta phải "nhảy cẫng" lên? Trong khi đó nó có thể đúng với người này và sai với người kia. Theo tôi thì anh Kyo chỉ muốn nhắc nhở để ai trong tình trạng đó nhìn mà thay đổi. Cám ơn anh đã có cái nhìn thẳng thắn vào vấn đề.", bạn Cuong Tran bình luận.

Bạn Trần Paul cũng cho rằng: "Kyo là người nước ngoài nên có cái nhìn về Việt Nam đều rất chân thực và đúng đắn". Trong khi đó, bạn Tien Nguyen khuyên Kyo: "Cách góp ý thẳng thắng của người Mỹ chắc không phù hợp ở Việt Nam đâu".

M.C
http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/clip-chang-my-noi-tieng-che-sinh-vien-viet-thu-dong-va-luoi-hoc-863466.htm

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Chàng Tây bực mình vì 13 điểm thiếý thc cua bạn trẻ Việt trong rạp hát : 
(Dân trí) - Ý thức kém của một bộ phận người trẻ trong rạp chiếu phim qua góc nhìn của người bạn phương Tây Kyo York.

Là một chàng trai Mỹ yêu Việt Nam, Kyo York đã sống và hoà nhập với đất nước ta trong suốt 4 năm qua. Anh có khả năng hát tiếng Việt rất tốt, đặc biệt nổi tiếng với những bản tình ca và nhạc Trịnh. Kể từ sau khi tham gia một gameshow truyền hình, tên tuổi của chàng ca sĩ Kyo được khán giả Việt biết đến nhiều hơn.
Tình cảm của Kyo với Việt Nam được anh ví như quê hương thứ hai. Do đó, rất nhiều người đã ngỡ ngàng khi chàng Tây này lên tiếng chê bai ý thức của giới trẻ Việt với thái độ khó chịu.
Cách đây hai ngày trên trang Facebook cá nhân và fan page của Kyo York cùng đăng tải bài viết về những trường hợp thiếu ý thức của bạn trẻ trong rạp chiếu phim khiến khổ chủ phải “khó thở”.
 
 
Chia sẻ của Kyo York về những điểm "kém duyên" của một bộ phận người Việt trong rạp hát chiếu phim
Bài viết có nội dung như sau:

Mặc dù trước lúc chiếu phim, ngoài cái vụ quảng cáo thì rạp chiếu phát đi phát lại những "Lưu ý" khi đi xem phim, hình như ai cũng thuộc lòng, ấy vậy mà vẫn thường xuyên có những trường hợp khiến Kyo phải khó thở:

1. Ngồi không đúng số ghế, khi Kyo yêu cầu đổi thì còn lên giọng cãi "Rạp trống ngồi đâu chả được thằng Tây lắm chuyện?".
2. Đành rằng ăn đồ ăn của rạp bán, nhưng không có nghĩa là nhai "phập phập" phát ra âm thanh thật lớn, chưa kể chuyện thức ăn, đổ nước uống, ... đặc biệt là bắp nổ (miền Bắc gọi là bỏng ngô) đầy lối đi, để khi kết thúc phim lúc nào cũng thấy mấy cô lao công với nét mặt thật buồn thảm...
3. Ăn mặc thì thật đẹp vào rạp thì nói chuyện thật là lớn.
4. Chứng tỏ mình hiểu hơn bạn hay người yêu gì đó, nên cứ huyên thuyên giải thích um xùm, đoán phim thế này thế kia như cho cả rạp biết mình "thông minh hơn học sinh lớp 5".
5. Xem phim mà ngồi nhắn điện thoại, để màn hình chế độ sáng nhất có thể, góp ý thì quay sang "chơi Facebook có ảnh hưởng gì ông không?"
6. Sợ nhất là đi xem phim kinh dị, phim hài... người ngồi phía sau không kiềm chế được cảm xúc sợ cứ thẳng chân đạp đùng đùng vô lưng, có khi vui cười muốn phun nước lên đầu người ngồi trước... Góp ý thì nói "Phim hài mà hổng cho cười hả? Phim kinh dị mà hổng cho sợ hả" ...

(Nhận xét này giông như đi máy bay đường dài về VN, Quý Bác, Quý Cụ ngồi phiá sau đạp đùng đùng vào lưng ghế trước, nên muốn ngủ cũng không được, phi hành đoàn can thiệp, đòi đổi chỗ ngồi thi mặt mày sưng sỉa như đi đám ma)
7. Kinh nhất là ngồi kế bên cặp tình nhân không lo xem phim, mà cứ thích "đóng phim người lớn" cứ hôn hít, í é, rồi giận hờn, năn nỉ y như phim tình cảm... làm Kyo khó tập trung cùng lúc hai phim.
8. Có người rảnh đến độ đọc phụ đề cho mọi người, có người thì nhắc tên từng diễn viên khi thấy họ xuất hiện trên màn hình... "Thái Hoà kìa, Quý Bình kìa, Kim Xuân kìa...." có mấy người quần chúng hình như người đó không biết tên nên ko nói. Góp ý xong, im được 2, 3 phút thì lại nhắc tên tiếp. Lạ thiệt, hổng biết bị gì luôn.

Description:                               Chia sẻ của                              Kyo York về                              những điểm kém                              duyên của một                              bộ phận người                              Việt trong rạp                              chiếu phim

9. Có mấy thím tám ở ngoài không đã, mua vé vô xem phim mà ngồi kể chuyện gia đình, chồng có bồ nhí, nói xấu đồng nghiệp, hàng xóm. v.v... nói xấu chưa đã quay qua nói xấu diễn viên luôn: "Con nhỏ này bơm ngực, nhỏ kia sửa mũi, thằng kia tẩy trắng".
10. Thỉnh thoảng thấy có người mua vé vào rạp để ngủ và ngáy hơi lớn.
11. Trong rạp mà cũng có trộm đó. Kyo thấy nhiều người bị mất đồ hoài.
12. Cực nhất là có con nhỏ, mà cực hơn là "dẫn con nhỏ vô rạp xem phim". Con nít vô tư la hét, khóc lóc, đạp ghế, bức tóc người xem phim... Lỗi này thuộc về người lớn.
13. Có ca này khó đỡ nè, người ngồi phía sau cởi giày ra và chân rất hôi, Kyo đành bó tay vì không chiến đấu nổi, nên phải ra về khi phim mới chiếu 15 phút đầu giờ. Vì cái này quá tế nhị thuộc về vệ sinh cá nhân nên không thể yêu cầu người ấy "đi rửa chân được".
Còn 1001 lý do không thể xem phim hay hơn. Đành rằng giải trí là thoải mái, mà thoải mái kiểu vậy là không thoải mái cho người xung quanh nhé! nên viết ra chia sẻ để cùng nhau hoàn thiện.
P/S: Rút kinh nghiệm để không bị cho là "quơ đũa cả nắm", cái này Kyo nói "một số ít người" nhé, nhưng trong một cái rạp mà chỉ cần số ít người như vậy thôi cũng làm hỏng bộ phim của một đạo diễn tài danh, diễn viên huyền thoại rồi ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét