Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014

Cuộc phổng Vấn con rể thủ tướng Dũng ( co the la CA THANG TU )
 
TIỂU SỬ 
 
HENRY NGUYỄN 
Nguyễn Bảo Hoàng học đại học tại Harvard
-Học bổng Harvard National Scholar 
-Cử nhân văn học cổ điển với hạng xuất sắc
    Magna Cum Laude năm 1995. 
-Tốt nghiệp bác sĩ y khoa 
-Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Northwestern và
Kellogg School of Management.

Henry Nguyễn, tên thật là Nguyễn Bảo Hoàng, 
CON RỂ CỦA THƯ TƯỚNG DZŨNG 
Sinh năm 1974 tại Sài Gòn trong gia đình có 4 anh em. Đến năm 1975, ông cùng gia đình chuyển sang định cư tại bang Virginia, Mỹ.
 
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-NgọcNgày 17/11/2008, ông Hoàng kết hôn với
         Cô Nguyễn Thanh Phượng.
Ông Hoàng cho biết,ông luôn mơ ước được quay về quê hương đất nước Việt Nam, lập nghiệp và lấy vợ là người Việt. Giờ đây ông đã có được tất cả những gì mình mong muốn.
 
 
                                ***** 
 
Mời quí vị nghe cuộc phổng vấn của đài BOLSA
con rể của Thủ tướng Dũng 
Ông nguyễn Bảo Hoàng 
Có bằng Cử Nhân văn khoa , Thạc Sĩ quản trị kinh doanh 
Và  Bác Sĩ y khoa .
 Trong cuộc phổng vấn ông ta rất là thành thật ...
" Naive " ..vv..vv...trả lời rất là vui , cưì bể bụng ...
Có một câu hỏi là 
- "Nếu một mai Thủ tướng Dũng bị Cách chức ..."
Nguyễn Bảo Hoàng trả lời :
- Ngoại trừ Trung cộng khô muốn ông Dũng làm thủ Tướng !
Mơi quí vị nghe chuyện vui cuối tuần 
 
MỜI NGHE VÀ NHẬN ĐỊNH CUỘC PHỔNG VẤN 
Xin bấm vào đây .
 
 

  
Tuổi trẻ bao giờ cũng bồng bột trong việc yêu đương, cho dù đó là tuổi trẻ của một người thông minh và nổi tiếng. Ở đây, tôi muốn nói đến sự bồng bột của doanh nhân Hoa Kỳ Nguyễn Bảo Hoàng, con rể thủ tướng Việt Nam cộng sản Nguyễn Tấn Dũng.
Nguyễn Bảo Hoàng vốn là con trai của ông Nguyễn Bang, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, đã được cha mẹ đem theo tới Hoa Kỳ khi lánh nạn cộng sản vào năm 1975, lúc Hoàng mới 2 tuổi. 
Học hành giỏi giang và có nhiều bằng cấp thuộc loại ưu, sau những xáo trộn của thời cuộc, trong đó có tác động của vụ 11-9 ở Mỹ, vào khoảng năm 2004 Bảo Hoàng đã nhận lời đề nghị của Patric McGovern, anh rể , chủ tịch tập đoàn IDG, đến VN làm tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam. 
Tuổi trẻ cần yêu và được yêu. Anh đã yêu đất nước VN vốn là nơi chôn rau cắt rốn, và yêu một người con gái thuộc loại khá xinh đẹp và giỏi giang: Nguyễn Thanh Phượng, con gái Nguyễn Tấn Dũng. 
Không ai dám chắc, nhưng có thể cái vị thế thủ tướng của bố cô gái cũng tăng thêm sự hấp dẫn của mối quan hệ. Chỉ có điều, chắc là ông bà Nguyễn Bang không mấy ủng hộ cuộc hôn nhân này. Mấy chục năm sống trên cùng một mảnh đất với kẻ thù cộng sản, chắc ông bà vẫn chưa mất hết ấn tượng về phía bên kia. 
Sau những năm tháng ‘đường mật’, đến giờ chắc hẳn Bảo Hoàng đã nhận ra rằng cuộc hôn nhân này không đơn giản như anh tưởng cách đây vài ba năm. Không chỉ có tình yêu mà còn biết bao vấn đề nhức nhối, trong đó có những âm mưu bẩn thỉu mà Hoàng không thể không thấy một phần! 
Tôi không muốn biết và không muốn nói đến đời tư của người khác, nhất là của gia đình của giới quan chức. Nhưng ở đây có một vấn đề liên quan đến cuộc sống của hàng chục triệu người: đó là năng lực điều hành và uy tín của chính phủ đương nhiệm. 
Có không ít những kẻ luôn lớn tiếng ca ngợi tài năng của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Vậy thực tế ra sao? Hãy nghe chính chàng rể của ngài thủ tướng nói về chính phủ của bố vợ mình. 
Đây là những lời của Nguyễn Bảo Hoàng được dẫn trong một bản báo cáo đặc biệt (Special Report) ngày 13-01-2011 của hai phóng viên Reuters Jon Ruwitch và Jason Szep (Xem BBC tiếng Việt, 14-01-2011). Bảo Hoàng nói đến ba vấn đề. 
Về cơ sở hạ tầng, anh nói: “Ngay cả khi tôi nói rằng Việt Nam hiện ở trình độ của Trung Quốc vào những năm ’97-’98, thì Việt Nam thực sự vẫn tụt sau rất nhiều về cơ sở hạ tầng. Các cảng hiện hành của Việt Nam đang quá tải, Việt Nam thiếu đường cao tốc và mạng lưới điện là thiếu điện kinh niên khiến mất điện là bình thường.” 
Về uy tín của chính phủ, anh nói: “Cuối cùng thì hầu hết mọi người trở nên dễ có thái độ chua cay, khó chịu về chính phủ, và có lẽ trong nhiều trường hợp thái độ đó là đúng.” 
Và về giáo dục: “… đa số phải học trong 
NỀN GIÁO DỤC TỒI TỆ NHẤT mà ta có thể tưởng tượng ra được.” 
Thiết nghĩ, chẳng cần bình luận gì dài dòng. Chỉ cần nói ngắn gọn: ba câu nói như ba cái tát (vào mặt ông Nguyễn Tấn Dũng)! 

TRẦN NAM CHẤN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét