Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

ĐÀI TRUYỀN HINH TRUNG QUỐC XÁC ĐỊNH HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA TRUNG CỘNG
ĐÀI TRUYỀN HINH TRUNG QUỐC XÁC ĐỊNH HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA TRUNG CỘNG
DỰA TRÊN CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG

TQ sơ tán hàng ngàn công nhân khỏi VN


Việt Nam vừa chứng kiến một đợt bạo loạn tồi tệ
Chính phủ Trung Quốc đã sơ tán hơn 3.000 công dân của họ ra khỏi Việt Nam từ chiều thứ Bảy ngày 17/5 sau làn sóng bạo động chống Trung Quốc, truyền thông nước này cho biết.
Tân Hoa Xã đưa tin Bắc Kinh đang điều tàu và thuê máy bay đến Việt Nam để đưa công dân của họ về nước.

Sơ tán người bị thương

Trong khi đó, 16 người Trung Quốc bị thương nặng cũng đã được sơ tán khỏi Việt Nam vào sáng Chủ nhật ngày 18/5 trên một chuyến bay cứu thương do chính phủ Trung Quốc thuê, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.
Trước đó, Chính phủ Trung Quốc đã gửi một phái đoàn công tác đến tỉnh Hà Tĩnh để làm việc với giới chức Việt Nam về kế hoạch sơ tán những người bị thương, theo Tân Hoa Xã.
Đoàn công tác này, do Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Kiến Siêu dẫn đầu, cũng đến bệnh viện ở Hà Tĩnh để thăm các công dân Trung Quốc bị thương.
Theo số liệu từ phía Trung Quốc thì đợt bạo loạn ở Hà Tĩnh đã làm cho 2 công dân Trung Quốc thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.
Vụ bạo loạn ở Hà Tĩnh xảy ra ở công trường của Tập đoàn Formosa thuộc sở hữu của Đài Loan. Tập đoàn Luyện kim 19 của Trung Quốc là một trong những nhà thầu tham gia xây dựng nhà máy thép cho Formosa ở đây và họ đem theo nhiều công nhân Trung Quốc sang làm việc.
Chuyến bay chở nhân viên của Tập đoàn Luyện kim 19 đã đến sân bay quốc tế Song Lưu ở thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên vào lúc 5h sáng giờ địa phương ngày 18/5, theo Tân Hoa Xã.
Đích thân ông Trung Miến, phó chủ tịch tỉnh Tứ Xuyên, đã ra đón đoàn người hồi hương từ Việt Nam.
Trong khi đó, trang chủ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Bảy ngày 17/5 viết: "Bộ Ngoại giao khuyến cáo các công dân Trung Quốc không đi đến Việ́t Nam, các công dân và tổ chức Trung Quốc ở Việt Nam tăng cường nhận thức nguy cơ và củng cố các biện pháp an ninh và tránh rời khỏi nơi cư trú."
Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu cũng yêu cầu các chuyến bay thương mại chờ lệnh để sẵn sàng sơ tán các công dân của họ khỏi Việt Nam nếu tình trạng bạo lực ở đây leo thang, hãng tin Pháp AFP cho biết.
Các hãng hàng không China Airlines và EVA Airways đã sắp xếp thêm các chuyến bay thuê trọn gói đến Việt Nam.

Chấm dứt biểu tình


Một nhà máy giày của Trung Quốc bị đốt phá ở Bình Dương
Hôm thứ Bảy ngày 17/5, Chính phủ Việt Nam đã kêu gọi chấm dứt biểu tình.
Giới chức Việt Nam nói ‘các hành động vi phạm pháp luật’ cần phải dừng lại vì chúng ‘làm mất ổn định quốc gia’. Tuy nhiên các nhóm bất đồng chính kiến đã kêu gọi người dân tiếp tục xuống đường tại các thành phố lớn vào ngày 18/5.
Trong những ngày vừa qua những người biểu tình giận dữ đã đốt ít nhất 15 nhà máy của nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, Đài Loan và Nam Hàn.
Các phóng viên cho biết các cuộc tấn công này dường như đang làm cho giới chức Việt Nam lo lắng vì nền kinh tế của quốc gia lệ thuộc rất nhiều vào đầu tư nước ngoài.
Trung Quốc đã yêu cầu Việt Nam có những biện pháp mạnh tay hơn để trừng phạt những người bạo loạn.
“Chúng tôi hết sức bất mãn trước việc Việt Nam không thể phản ứng hiệu quả để ngăn chặn bạo loạn leo thang,” Bộ trưởng Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn được Tân Hoa Xã dẫn lời nói hôm 17/5.
Các cuộc biểu tình chống Trung Quốc được châm ngòi bởi động thái của Bắc Kinh đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển đang có tranh chấp với Việt Nam trên Biển Đông.
Bất chấp các cuộc biểu tình ở Việt Nam, Bắc Kinh nói họ vẫn tiếp tục khoan thăm dò ở vùng biển này.
Vụ bạo loạn ở Hà Tĩnh xảy ra ở công trường của Tập đoàn Formosa thuộc sở hữu của Đài Loan. Tập đoàn Luyện kim 19 của Trung Quốc là một trong những nhà thầu tham gia xây dựng nhà máy thép cho Formosa ở đây và họ đem theo nhiều công nhân Trung Quốc sang làm việc.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/05/140518_china_evacuates_workers.shtml

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


 Tổ Quốc lâm nguy bởi cái đảng vô tổ quốc!

Lê Thiên (Danlambao) - Hồi Tháng Ba năm nay, 2014, khi Vladimir Putin, người đứng đầu Nhà nước Nga ngang nhiên xua quân xâm lược Crimea, một phần lãnh thổ của nước Cộng hòa Ukraine, truyền thông Cộng sản Việt Nam hầu như đồng loạt vỗ tay reo hò tán dương quyết nghị của Quốc Hội Nga “cho phép Putin sử dụng biện pháp quân sự” nhân danh “bảo vệ kiều bào Nga” cư ngụ trên lãnh thổ Crimea. Đồng thời, báo chí CSVN cũng “hồ hởi” ủng hộ Yanukovych, Tổng thống bị lật đổ của nước Ukraine khi ông này gửi lên Tổng thống Nga Putin bức văn thư “đề nghị” Nga “sử dụng lực lượng vũ trang Liên bang Nga” xâm chiếm Ukraina dưới danh nghĩa “tái lập luật pháp và trật tự” tại nước này.
Bấy giờ chúng tôi cống hiến bạn đọc bài bài luận nhan đề “Bài học Ukraina – Nước ta trước họa Tàu Nga” đăng tải trên một số trang thông tin điện tử như Dân Làm Báo, Ba Cây Trúc, Báo Tổ Quốc… Bài viết ấy đã đưa ra bằng chứng về thái độ mang tính “phe đảng, bè phái” nêu trên, đồng thời trưng dẫn bằng chứng về giấc mơ của đảng CSVN “khôi phục địa vị siêu cường của Liên Bang Xô Viết” mà Nga là thành trì bất khả xâm phạm, không thế lực thù địch nào lay chuyển nổi, như CSVN vẫn hô hào.
Tuy nhiên, những điểm nêu trên đây không phải là trong tâm bài viết của chúng tôi - “Bài học Ukraina – Nước ta trước họa Tàu Nga”. Bài viết ấy nhấn mạnh tới “cái nhìn chiến lược” của “nhà hoạch định chiến lược kỳ cựu” đảng CSVN- Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến Lược Bộ Công An CSVN. 
Quan điểm chiến lược của Lê Văn Cương.
Khi trả lời cho VTC News trong cuộc phỏng vấn ngày 03/03/2014, Lê Văn Cương dõng dạc tuyên bố: “Sau những biến động chính trị ở Kiev, cuộc chính biến Ukraine đã lan rộng và đe dọa đến tính mạng cũng như cuộc sống thường ngày của những người dân ở Crưm. Vì vậy Nga có trách nhiệm bảo vệ công dân của mình và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế. Đây được xem hành động bảo vệ lợi ích hợp pháp của Nga tại Crưm nói riêng và Ukraine nói chung. Đây không phải là hành động ‘gây sự’ của Nga như chính quyền mới của Ukraine cáo buộc, mục đích của Nga công khai và đúng luật. (Bài phỏng vấn có tiêu đề: “Tướng Lê Văn Cương: Cảnh báo Mỹ đến Crum [Criméa], Nga không đùa).
“Tư tưởng chiến lược” của viên tướng được coi là chuyên gia bậc thầy về chiến lược trong hệ thống đảng cầm quyền tại Việt Nam là vậy. Rõ ràng, ông tướng Công an công khai cổ vũ hành động xâm lược của Nga, coi đó là “hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế”, một kiểu đánh giá phù hợp với chủ trương cố hữu của CSVN: bán nước với bất cứ giá nào và ngụy biện dưới bất kỳ hình thức nào, vào bất cứ cơ hội nào! 
Chúng tôi đã báo động: "Chỉ tội là tội cho tiền đồ bất hạnh của quốc Gia. Nếu có một ngày nào đó, dân tộc ta bị nước lớn lân bang xua quân vượt biên giới đánh chiếm, nhân danh bảo vệ lợi ích hợp pháp kiều dân của họ sống trên lãnh thổ nước ta, trong khi nhóm lãnh đạo CS đương quyền trong nước thì cứ hô hào đó là hành động ‘công khai và đúng luật, không phải là hành động gây sự!"
Mặt khác, chúng tôi cũng đã thận trọng nêu ra giả thiết: “Giả sử, nếu một ngày nào đó vở kịch nham nhở kia lại tái diễn với những màn biểu diễn khác do bọn tình báo Nga-Hoa dàn dựng và kích động, thì chẳng biết số phận đất nước ta sẽ đi về đâu! Có lẽ giải pháp mà Vladimir Putin đã chọn cho Crimea và Ukraina sẽ là phương thức giải quyết tối ưu dành cho Việt Nam chăng? Rồi thì lý lẽ sẽ thuộc về kẻ mạnh, đàn anh nước lớn? Họ ‘hành động bảo vệ lợi ích hợp pháp?’ Đó ‘không phải là hành động gây sự’, và đó là ‘mục đích công khai và đúng luật’ sao?” 
Họa phương Bắc đã vào nhà chúng ta.
Khi nhấn mạnh tới họa phương bắc, bài báo hồi Tháng Ba của chúng tôi đã nêu ra rằng: “Về mối nguy xâm lược từ phương bắc, lịch sử đã chứng minh. Những hình thái vết dầu loang đáng ngờ và các sự kiện lấn đất, chiếm đảo, những gặm nhấm các phần lãnh thổ và lãnh hải nước ta đã diễn ra và hãy còn tiếp tục diễn ra là những bằng chứng không thể chối cãi.”
Nay thì sự thật đã hiển nhiên. Từ ngày 02/5/2014, Trung Cộng đưa giàn khoan khổng lồ HD-981 cùng một lực lượng lớn tàu bè các loại trong đó có cả tàu quân sự ồ ạt tiến vào xâm chiếm và hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, chỉ cách đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi 119 hải lý, cách đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam 18 hải lý. Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Cộng đánh cướp thô bạo năm 1974, đến nay CSVN chỉ ồn ào bày trò lập “Huyện đảo Hoàng Sa”, nhưng trong thực tế Trung Cộng vẫn ngang nhiên đóng vai ông chủ nhà tự do tung hoành.
Trong các ngày 3 và 4/5/2014, nhiều tàu quân sự Trung Cộng (5 chiếc) với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công các tàu Kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam đang tuần tra biển gần đó. Trung Cộng đã dùng vòi rồng có công suất lớn phun nước hư hỏng tàu thuyền và các trang thiết bị trên tàu, gây thương tích cho ít nhất 10 thủy thủ VN.
Từ Cương ẩu đến Trương bậy.
Tình hình Biển Đông càng ngày càng căng thẳng với những hành động ngang ngược và hung hãn của phía Trung Cộng như vậy đó. Thế nhưng giữa cái đám đông hổ lốn của cái đảng cộng sản phản quốc lại công khai xuất hiện những nhà “quân sư chiến lược” cỡ Lê Văn Cương, như tên Nguyễn Đình Trương, nguyên đại tá Công an CSVN, từng một thời là Cục trưởng cục Đông Bắc Á, Bộ Công an. (Chữ Cương cùng với chữ Trương một vần! Cương ẩu và Trương bậy). 
Tay Trương hồ hởi hiến kế theo đúng tinh thần “quốc tế vô sản” (từ ngữ của Nguyễn Quang Lập, Blog Quê Choa): “Cán bộ cấp cao của ta đã làm việc với cấp cao của Trung Quốc, là giải quyết trên cơ sở nguyên tắc thỏa thuận giữa 2 Đảng, Chính phủ. Giải quyết mọi việc trên cơ sở là bàn bạc, hữu nghị, đảm bảo lợi ích chung. Bây giờ Trung Quốc đã đưa mọi thứ đến đó rồi, thế nên để mà giải quyết không phải là một vấn đề đơn giản.” 
Nguyễn Đình Trương lý luận: Quan hệ của 2 Đảng và Nhà nước là duy trì hữu hảo. Để duy trì hữu hảo thì 2 bên đều có lợi. Khi mà thỏa thuận thì ta có nguyên tắc chặt chẽ rồi, có luật quốc tế, luật biển để đảm bảo. Đó là hải phận, chủ quyền của tôi. Anh có tài sản làm trên đất tôi thì cũng như các công ty khác. Coi như đến đất nước tôi để đầu tư. Lợi nhuận sẽ được chia để đảm bảo lợi ích 2 bên. Giải quyết như thế là hợp tình, hợp lý. Đây có thể là một hình thức giải quyết duy trì được hữu hảo. Tôi tin, đối ngoại của ta sẽ giải quyết tối. Mình có thể bàn bạc, thương lượng để coi như là một doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư”. (Nguyên văn lời chia sẻ của tên Đại tá Trương trên báo Thế Giới Mới ngày 08/5/2014).
Vào nhà tôi, cướp nhà tôi, cướp sạch tài nguyên, tài sản của tôi, “cướp đất nước tôi”… mà lại “coi như đến đất nước tôi để đầu tư, lợi nhuận sẽ được chia để đảm bảo lợi ích 2 bên,… hợp tình, hợp lý…hình thức giải quyết duy trì được hữu hảo” thì cái tên đại tá CA/CSVN này đúng là cái loa của tập đoàn bán nước Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng cùng bè lũ. 
Với Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng, hậu thế con dân Việt Nam không thể nào quên cái Công hàm tội ác quái gở năm 1958. 
Hồ Chí Minh còn lưu danh muôn đời muôn thế hệ dân tộc Việt Nam với câu phong thánh bất hủ cho hai tên đại đồ tể CS Quốc tế: “Ai còn có thể sai lầm, chứ Đồng chí (Đ viết hoa) Xít-ta-lin, Đồng chí (Đ viết hoa) Mao Trạch Đông thì không bao giờ sai lầm.Bản thân Hồ Chí Minh lại được tên đồ đệ Tố Hữu tâng bốc làm hiện thân của Mao Trạch Đông: “Bác Mao nào ở đâu xa/Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao”. 
Còn Lê Duẩn thì hiên ngang vung vít “ta đánh là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”. Riêng hàng loạt những tên Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, rồi đến tập đoàn 4 tên Trọng, Hùng, Sang, Dũng… thì mãi mãi tiếp tục con đường của “đảng ta” chịu phận luồn trôn Hán triều như nhân dân cả nước đều biết. 
Và lịch sử vẫn còn đậm nét ghi lên những “chiến công” bán nước ô nhục ở Hội nghị Thành Đô bên Tàu và trong Hiệp định Biên Giới. 
Đất đai biên giới đã bị bọn chóp bu CSVN mang bán đứt cho Tàu Cộng, nhưng khi người dân mở miệng nói tới tình trạng mất đất thì lập tức bị chụp mũ mắng mỏ là “phản động”, “diễn biến hòa bình”, “xuyên tạc”, “thế lực thù địch”, bắt bỏ tù! Vẫn khăng khăng còn đó Thác Bản Giốc của Việt Nam, còn đó Ải Nam Quan của trang sử Việt, đường biên giới Việt-Trung từ thời Pháp thuộc đến nay vẫn còn nguyên trạng! Có thay đổi chăng chỉ là thay đổi chút ít trên “nguyên tắc hai bên cùng có lợi”! 
Lời chứng của Trần Đăng Khoa
Những tình trạng trên đây giờ thì một lần nữa, sự thật được vạch trần, không phải bởi các thế lực thù địch, mà là bởi chính một nhân vật tên tuổi trong hàng ngũ đảng CSVN hiện nay: Nhà thơ Trần Đăng Khoa!
Trần Đăng Khoa sinh ngày 24/4/1958 tại tỉnh Hải Dương, là một nhà thơ, nhà báo, biên tập viên Tạp chí Văn nghệ Quân đội, hội viên của Hội Nhà văn Việt Nam. Từ tháng 6 năm 2004, khi đã mang quân hàm thượng tá Quân đội nhân dân Việt Nam, ông chuyển sang công tác tại Đài tiếng nói Việt Nam, giữ chức Phó Trưởng Ban Văn học Nghệ thuật, sau đó là Trưởng Ban Văn học Nghệ thuật Đài Tiếng nói Việt Nam. Năm 2008, khi Đài tiếng nói Việt Nam thành lập Hệ phát thanh có hình VOVTV, Khoa được phân công làm Giám đốc đầu tiên của hệ này. Hiện nay, Trần Đăng Khoa là Phó Bí thư Đảng Ủy Đài Tiếng nói Việt Nam VOV.
Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Bí thư Đảng Ủy Đài Tiếng nói Việt Nam VOV đã nói gì? Ngày 12/5/2014, trả lời cuộc phỏng vấn của báo Giáo Dục Việt Nam, Trần Đăng Khoa phát biểu: “Cái bi kịch lớn nhất của nước ta là lại phải ở bên cạnh một ông bạn nham hiểm và rất xấu tính.” Ông Khoa khoe: “Ở các nước khác trên thế giới, trong đó hầu hết là các nước tư bản, họ sống với nhau rất êm đềm, hòa thuận. Tôi đi từ Pháp sang Đức, từ Pháp sang Bỉ, hay từ Anh sang các nước khác, không thấy có biên giới, không thấy hải quan. Cứ đi thẳng một lèo. Khi nhìn lên biển chỉ đường, thấy dòng chữ khác, mới hay mình đã sang nước khác rồi.” 
Kế đó, Trần Đăng Khoa bình luận theo cái nhìn của ông: “Ngay cả kẻ thù của chúng ta xưa như Pháp và Mỹ, mặc dù rất tàn bạo, nhưng họ không chiếm của ta một mét đất nào. Còn ta với Trung Quốc thì sao? Mang danh anh em “môi hở răng lạnh”, luôn nêu cao 16 chữ vàng, nhưng họ lấn của ta từng gốc cây ngọn cỏ. Họ nắn cả dòng chảy của sông suối để nước xói mòn sang phía ta. Đây là trò rất trẻ con và bẩn thỉu.”
Khoa nhắc tới 16 chữ vàng, nhưng ông ta lại “quên” phứt đi 4 tốt!
Dù sao, nhận xét trên có thể được giải thích rằng đó chỉ là cái nhìn của cá nhân Trần Đăng Khoa. Vấn đề liên quan tới lịch sử mà một nhà làm truyền thông của Đảng đồng thời đang là nhân vật thứ hai về mặt Đảng (Phó Bí Thư) trong cơ quan truyền thanh của Đảng ấy, đó mới là điều đáng nói. 
Ông Khoa xác quyết: Cửa Ải Nam quan, cột cây số không, nơi Nguyễn Trãi chia tay cha là Nguyễn Phi Khanh, giờ đã nằm sâu trong đất Trung Quốc đến hàng chục cây số. Thác Bản Giốc vốn từ bao đời là danh thắng của chúng ta, giờ Trung Quốc đã chiếm một nửa rồi. Rồi Hoàng Sa là của chúng ta, Trung Quốc đã chiếm đóng trái phép từ mấy chục năm nay.” 
Cửa Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Hoàng Sa không dễ mất vào tay Hán tặc nếu không có sự tiếp tay liên tục của bọn tội đồ bán nước mà nhân dân Việt Nam đã từng vạch mặt như đã nêu trên.
Nay thì vết dầu loang từ hải đảo đang loang dần vào sát đất liền của đất nước Việt Nam. Lòng dân sôi sục. Người dân yêu nước chân chính không thể thờ ơ trước cuộc xâm thực thô bạo của Cộng sản Trung Hoa. Phải xuống đường! Phải biểu tình! Không mở được mặt trận quân sự, người dân mở mặt trận đấu tranh chính trị. Thế là ngày 11/5/2014 , các cuộc biểu tình chống Tàu xâm lược diễn ra tại Sài Gòn, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng… hứa hẹn nhiều cuộc đấu tranh chính trị khác mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn.
Thế nhưng giữa cái thật, kẻ gian ác tìm cách nhét cái giả vào để gây suy giảm khí thế đấu tranh trên mặt trận chính trị chống Trung Cộng xâm lược. Hàng quốc doanh, hàng giả trà trộn vào, phân tán sức mạnh đoàn kết! Người dân yêu nước chân chính xuống đường BIỂU TÌNH, nghĩa là làm một demonstration - một cuộc biểu dương lực lượng nhân dân đoàn kết chống ngoại xâm chứ đâu phải chỉ đơn thuần là “tuần hành”, “diễu hành” hoặc “mít tinh” gì gì đó để bày tỏ tình “hảo hữu” với “người anh em” Trung Quốc. 
Cười ra nước mắt cái cảnh một nhóm đông học sinh-sinh viên “mít tinh ngồi” xí chỗ của người dân biểu tình. Đám trẻ ngây thơ ngồi dày đặc, hồn nhiên hát hò, vỗ tay rôm rả như ngày lễ hội. Ở địa điểm khác, qua video clip, cũng tham gia biểu tình là một đám người cầm biểu ngữ đại để “Đứng sau lưng Chính phủ”. Ca hát, nhảy múa tưng bừng với bài ca “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”! Đại thắng ai, thắng cái gì, trong khi vẫn còn đó, chình ình trong nhà mình “cái giàn khoan HD-981 khổng lồ của Trung Cộng cùng một lực lượng lớn tàu bè các loại, có cả tàu quân sự” sẵn sàng xịt vòi rồng hay nả súng vào bất cứ tàu bè nào của Việt Nam nào lân la tới gần?
Tàu Cộng áp dụng mô hình Nga?
Theo báo Giáo Dục Việt Nam ngày 13/5/2014, “ngày 12/5/2014, người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ Hoa Xuân Oánh tuyên bố Việt Nam phải đảm bảo an toàn cho công dân và các công ty Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam.
Lời tuyên bố trên diễn tả y hệt kịch bản mà Vladimir Putin đã dựng lên cho Ukraine và sau đó Nga đánh chiếm Crimea, một hành động cướp đoạt trắng trợn mà nhà chiến lược CSVN Lê Văn Cương đã hết lời tán dương! 
Phải chăng “giống như Nga, Trung Quốc có trách nhiệm bảo vệ công dân của mình và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế”? 
Có hay không “đây được xem là hành động bảo vệ lợi ích hợp pháp của Trung Quốc tại… Việt Nam
Theo cách “lý giải” của Lê Văn Cương, có đúng chăngđây không phải là hành động ‘gây sự’ của Trung Quốc như Việt Nam cáo buộc, mục đích của Trung Quốc công khai và đúng luật?
Mặt khác, vào ngày 14/5/2014, nghĩa là chỉ 24 giờ đồng hồ sau lời tuyên bố trên đây của Trung Cộng, tại Bình Dương nổ ra một cuộc biểu tình sôi động của hàng vạn công nhân người Việt Nam đang lao động trong các hãng xưởng của Tàu. Một mặt, người dân phẫn nộ tấn công vào các cơ sở kinh doanh của người Tàu; mặt khác, cùng với các cuộc biểu tình, người ta thấy xuất hiện không ít những phần tử hôi của, đập phá, cướp bóc, gây hỗn loạn. Công an và quân đội CSVN làm ngơ. Người dân Bình Dương và Sài Gòn ngờ rằng đây là “đòn phép” dàn dựng bởi đảng và nhà nước CSVN kết hợp với tình báo Trung Cộng để tạo cớ cho một cuộc đàn áp đẫm máu sắp tới chăng?
Về mối quan hệ mật thiết với Nga, báo chí Việt Nam cũng đã cho thấy phía CSVN đặt nhiều kỳ vọng vào sự giúp đỡ tận tình và đầy đủ về mọi mặt của người đàn anh nước lớn này. Trong vụ Trung Cộng đặt giàn khoan dầu trái phép trên lãnh hải Việt Nam, người dân Việt Nam chỉ mới nghe một số quan chức Mỹ trong đó có cả các vị Nghị sĩ trong Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng mạnh mẽ phản kháng Trung Cộng và bày tỏ quan điểm có lợi cho Việt Nam. 
Có người hỏi “Vì sao Mỹ lên tiếng trong khi Nga vẫn im tiếng”? Lập tức có tiếng trả lời: “Mỹ nói mà không làm, Nga không nói mà làm”. Rồi lại hỏi: “Liệu Nga sẽ làm gì?” Đáp: “Nga sẽ làm giống như họ đã làm cho Ukraine ở Crimea và vùng đông nam Ukraine!!!” Sự thật là Nga đang chuẩn bị cùng Trung Cộng mở một cuộc biểu dương sức mạnh quân sự hùng hậu của cặp đôi Cộng sản anh em ngay trên Biển Đông.
Lý luận của nhà tiến sĩ khoa học Lương Văn Kế.
Ngày 08/5/2014, trên nhiều báo lề đảng, ngài Tiến sĩ Khoa học Lương Văn Kế của Đại học Quốc gia Hà Nội dám dõng dạc tuyên bố: “Nga sẽ không chấp nhận Trung Quốc thao túng”. 
Lý do đơn giản là “về mặt bố cục chiến lược của nước Nga, người ta rất muốn trở lại thòi kỳ hoàng kim thời Liên Xô, rất muốn tìm các căn cứ quân sự nước ngoài mà họ đã tỏ cái ý định muốn trở lại Đông Nam Á, muốn trở lại Việt Nam”
Từ cái lập luận trẻ con trên, Lương Văn Kế đi đến cái kết luận hết sức giản đơn, rằng “Chuyện chấp nhận để Trung Quốc thao túng ở Biển Đông rồi đe dọa Việt Nam, trước hết là một đồng minh chiến lược của Nga ở Đông Nam Á, chắc chắn Nga không thể chấp nhận!” 
Ông Kế ơi! Kế sách của ông trật đường rầy rồi! Nếu quả “người ta rất muốn trở lại thời kỳ hoàng kim thời Liên Xô”, chắc người ta không dại gì liên minh với một nước nhỏ dù là cùng phe (CS) để chống lại nước lớn (cũng cùng phe) khi người ta cần đến một cán cân lực lượng tầm cỡ chống lại phe tư bản Mỹ-Âu! Nga im lặng là vì vậy. Và Nga im lặng để cùng Trung Cộng có một cuộc tập trận hay cuộc biểu dương sức mạnh quân sự như đã trình bày trên!
Để thoát khỏi sự thôn tính của Hán tặc
Vậy thì, nếu người Việt Nam muốn tìm một giải pháp hiệu quả cho vấn đề Việt Nam, cho sự sống còn của Việt Nam, giải pháp tối ưu và duy nhất là nhà nước Việt Nam hãy chấm dứt là một nhà nước Cộng sản. 
Đảng Cộng sản phải chấm dứt sự hiện diện của nó trên đất nước Việt Nam, không còn nữa là một đảng trị làm băng hoại tinh thần quốc gia dân tộc và đặt dân tộc Việt Nam dưới sự lệ thuộc và nô lệ của Cộng sản Trung Quốc! 
Bao lâu cờ đỏ búa liềm của Đảng Cộng sản quốc tế còn thống trị đất nước, bấy lâu Cờ đỏ sao vàng vẫn còn là cái bóng bị che khuất bởi Cờ đỏ chùm sao vàng của Trung Cộng. Nghĩa là nếu Việt Nam còn Cờ đỏ búa liềm, còn Cờ đỏ sao vàng, thì một ngày rất gần, đất nước Việt Nam sẽ bị chính cái Cờ đỏ búa liềm ấy từ Trung Quốc tràn sang khống chế, đè bẹp. Rồi thì cùng với Cờ đỏ búa liềm ấy (nhân danh Cộng sản Quốc tế), Cờ Đỏ chùm sao vàng của Tàu Cộng Đại Hán sẽ ngạo nghể phất phới khắp non sông nước Việt, biến đất nước ta thành một tỉnh lẻ của nước Đại Hán!
Sự sống còn của Tổ Quốc Việt Nam, của giang sơn bờ cõi nước nhà tùy thuộc vào từng người trong toàn thể người Việt Nam trong nước cũng như khắp năm châu, nếu chúng ta không muốn thấy Tổ quốc mình chịu sự thống trị và giẫy chết dưới tay Hán tộc!
Chỉ khi nào triệt tiêu được cái đảng vô tổ quốc trên quê hương Việt Nam, chúng ta, những người Việt Nam yêu nước chân chính mới có thể đồng tâm nhất trí, tay trong tay tiến lên đánh đuổi giặc Tàu Cộng ra khỏi biên cương quốc gia từ biên giới đất liền tới các khu vực lãnh hải và hải đảo của Tổ Quốc mà tiền nhân bao đời đã đổ máu và nước mắt gầy dựng!
 Chú thích: Vài ghi nhận về cuộc biểu tình chống Trung Cộng tại Bình Dương 13-14/5/2014.
Dân Làm Báo,
Trên tổng thể, những cuộc diễu hành và biểu tình được diễn ra bình thường, trong ôn hoà.
Tuy nhiên, với cuộc bùng nỗ nhiều nơi, hoàn toàn mang tính tự phát, với số lượng vượt lên đến gần 10000 người, một thiểu số công nhân đã không kiểm soát được sự tức giận đối với hành vi TQ xâm lược, cũng như những dồn nén nhiều năm bởi sự ngược đãi của các công ty đối với công nhân Việt Nam đã có hành động vượt ra sự kiềm chế kéo đến đập phá nhiều nhà máy, phân xưởng của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, chủ yếu nhắm vào các công ty Trung Quốc… Lực lượng công an tỏ ra khá chậm chạp trong việc giữ gìn trật tự.
Nhà văn Nguyễn Quang Lập viết trên blog: “Công nhân bỏ việc biểu tình chống TQ xâm lược, một sự kiện chưa từng có ở Việt Nam. Các công nhân họ không sợ bị mất việc để xuống đường, thật đáng khen. Tuy nhiên một số công nhân quá khích đập phá nhà máy, rất đáng chê trách. Cần dừng ngay những hành động quá khích nói trên.”

Osin HuyDuc bình luận: “Ở các khu công nghiệp Bình Liên đoàn lao động không còn được công nhân coi là tổ chức đại diện cho mình nhưng họ cũng không được công khai hình thành các tổ chức để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Trong khi đó, từ nhiều năm nay, ở đây hình thành các nhóm bí mật điều hành các cuộc biểu tình của công nhân. Có những nhóm hoạt động mang màu sắc như là tội phạm. Bắc Kinh liệu có đang thò bàn tay vào đây?”
Uyên Vũ nói: “Rất có thể có một kịch bản với âm mưu đen tối đang diễn ra ở Bình Dương. Có tin cho biết các doanh nghiệp có vốn của Trung Quốc cho công nhân nghỉ làm để đi “biểu tình” (đã biến thành bạo loạn). Hàng vạn công nhân đã đập phá tràn lan từ KCN này sang KCN khác. Tình hình vẫn mất kiểm soát… Hackers của TQ vẫn đang đánh phá websites của Việt Nam, tàu chiến hai bên vẫn đang đụng độ trên biển…”
14/5/2014

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét