Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Chuyện Anh Cù


( Ảnh VOA)

CON THÒ LÒ CHÍNH TRI HỌ CÙ

Cù Huy Hà Vũ (sinh ngày 2 tháng 12 năm 1957; nguyên quán xã Ân Phú, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) là một tiến sĩ luật học, và là nhân vật bất đồng chính kiến với Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bị bắt ngày vào 5 tháng 11 tại thành phố Hồ Chí Minh, Cù Huy Hà Vũ đã bị khởi tố ngày 15 tháng 11 năm 2010 về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Vũ đã phải thi hành án tù 7 năm sau khi tòa sơ thẩm ngày 4 tháng 4 năm 2011 tuyên án, và phiên tòa phúc thẩm diễn ra ngày 2 tháng 8 giữ nguyên bản án, nhưng sau đó ông Vũ đã được trả tự do trước hạn tối chủ nhật ngày 6 tháng 4 năm 2014 và được đưa thẳng từ nhà tù đến sân bay Nội Bài để cùng vợ sang Mỹ. Một câu danh ngôn để đời của ông Tiến sĩ họ Cù:

"Tôi không chống đối Đảng cộng sản Việt Nam...".
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110802_chhv_appeal_trial.shtml

Họ CÙ không muốn chống đảng, tại sao?

Tiến sĩ CHHV là con Cù Huy Cận (1919 – 2005), Huy Cận có hai người vợ. Người vợ đầu của ông là bà Ngô Xuân Như (em gái của nhà thơ Xuân Diệu), CHC là khai quốc công thần của triều đại HCM, từng làm Bộ Trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam nước VNDCCH. Là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I, II và VII. Như vậy CHHV là cậu ấm trong gia đình cách mạng gộc, được ưu đải đi Pháp du học. Cù gia nhận ơn mưa móc của đảng 2 đời (Cha, con) thì làm gì có gan mà giải thể đảng cs hay chống đảng csvncho được? Một đảng mà toàn dân xem như là cội nguồn của tội ác và phản quốc.

CHHV khi đến Mỹ còn được các Việt gian chính trị xôi thịt đón gió trỡ cờ tâng bốc như là một nhà chính trị có tầm vóc cở Tổng Thống, một Gorbatschow của VN, ngoài ra đám chính trị xôi thịt nầy còn làm một thỉnh nguyện thư để thu thập chử ký gởi tới QH Hoa Kỳ với đề nghi: yêu cầu QH Mỹ Ủng hộ con thò lò chính trị Cù Huy Hà Vũ để sớm trở thành một nhà lãnh đạo, thành lập một đảng đối lập với đảng CSVN. Đám nầy dự định dùng con thò lò CT họ Cù để khởi động một cuộc thay đổi có nội dung như giống như cuộc cách mạng nhung đã diển ra ở Nga và thập niên 1990. 

Đúng là một việc làm mất chính nghĩa ngay từ lúc bắt đầu! vì làm như thế không khác gì làm tay sai cho Mỹ ?. Một lãnh đạo cho hàng ngủ đối lập với csVN(?) không xuất phát từ sự ủng hộ của vài chục triệu nhân dân trong nước, mà phải đi tranh thủ từ sự ủng hộ của Mỹ?? Như vậy xứng sao?? Móng nhà đã đặt sai, thì căn nhà khi xây lên sẽ không tồn tại được lâu. Một đảng cs được đệ tam quốc tế đưa về nước, bây giờ thêm một CHHV được Mỹ và Pháp (?) ũng hộ đưa về nước ? Không biết như vậy có hợp lý hay không ?
Nếu như quá túng thiếu về nhân sự, cũng nên chọn một nhân vật nào đừng quá nhiều tai tiếng như họ Cù nầy, như vậy chỉ làm hao tổn thêm nguyên khí của Việt tộc.

Một nhà CHÍNH TRI CHÂN CHÍNH có lương tâm, khi được đề nghị như thế thì phải lập tức từ chối, không một ai có thể nhìn nhận bất cứ một sự ửng hộ nào của ngoại bang trước khi nhận được sự ủng hộ từ đồng bào của mình. Tư tưởng người dân chúng ta ngày nay rất tiến bộ nhờ vào Internet, do đó chắc chắn không một ai có thể ủng hộ hay đứng sau lưng một tên lảnh tụ được đưa về VN bằng một thế lực của ngoại bang để bla..bla..bla với quốc dân và đồng bào VN. Đám chính trị xôi thịt nầy còn phát loa với công suất 1 triệu Watt là :  chỉ có CHHV được 3 phe ủng hộ: Quân đội tại VN, Mỹ, Pháp (?). Nghe mà lạnh cã xương sống! CHHV đúng là một Super Man về chính trị của VN ?
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=766852673347108&set=a.197988423566872.49574.192564720775909&type=1

Bản thỉnh nguyện thư của đám xôi thịt nầy bốc đầy mùi:

"Yêu cầu Mỹ phản ứng mạnh mẽ, dứt khoát để chấm dứt hành động khiêu khích, xâm lược của Trung Quốc tại vùng quần đảo Hoàng Sa và hỗ trợ Việt Nam để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, và chủ quyền Biển Đông của Việt Nam."

Một nước Việt với chiều dài lịch sử hơn 4800 năm Văn Hiến, với biết bao nhiêu anh hùng giử nước xuất hiện trong trong từng khúc quanh của lịch sử. Một quân đội đại Việt, đánh qua lảnh thổ của Bắc Phương, để đòi lại Châu Khâm và Châu Liêm mà không cần đến bất kỳ một thế lực ngoại bang hay đèn xanh đèn đỏ gì của thế giới bên ngoài. Một Trần Hưng Đạo của Đại Việt chỉ biết dựa vào thần lực của Việt tộc trong Hội Nghị Diên Hồng để làm sức mạnh quân đội cho chính quốc gia mình  để thắng giặc.

CHHV đã và đang nhân danh cái gì? và đang nhân danh ai?? Được biết ngày đặt chân đến Mỹ không một bà con thân thuộc hay bạn bè nào ra đón tại phi trương ngoài một bà dân biểu Mỹ vài người Mỹ khác, không thấy lâu la hay cận vệ nào hết. Có nghĩa là con số không về sự hậu thuẩn của đồng bào ở hải ngoại, xem hình trong clip nầy: . http://www.youtube.com/watch?v=p0fKhYPYauU

Một người có khả năng, luôn đứng trên đôi bàn chân của mình, trừ người khuyết tật!

Một quốc gia muốn hùng cường là phải  tập trung được thần lực của dân tộc và sức mạnh tổng thể của nhân dân, và nhất là phải có một hàng ngũ lãnh đạo tốt với tinh thần tự quyết cao!!
Quốc gia mình mà mình không tự quyết được thì ai quyết định giùm cho mình đây? trừ khi làm tay sai hay hèn yếu quá sức tưởng tượng. Chưa đánh, chưa tập trung hết sức mình để đánh mà chỉ biết trông chờ vào một thế lực của ngoại bang, đúng là một đám người bại hoại bạc nhược từ trong ra ngoài. Với tư tưỏng nầy trước sau gì cũng mất nước!

TINH THẦN TỰ QUYẾT CỦA CÙ HUY HÀ VŨ ĐI MÔ RỒI???

Vì thiếu chất dinh dưởng nầy trong cơ thể nên cậu ấm trong Cù gia sống và lớn lên bằng cây dù của cha mình là Cù Huy Cận. Tất cã những gì mà Cù con có ngày hôm nay đều từ ngoại lực chứ không đến bằng CHÍNH LỰC của mình. Không biết ông TS họ Cù có từng kiểm điểm qua quá trình tiến thân của ông lúc còn ở VN hay không?

CHHV và đám xôi thịt chưa đũ tư cách để nhân danh được đồng bào VN trong và ngoài nước. Ông chỉ có thể cất cao tiếng hót là nhân danh được sự ũng hộ của Mỹ, của nhân dân Mỹ, Pháp(?). Thật tội nghiệp, sự nghiệp chính trị chưa cất cao lên mà đã rớt xuống tan nát một cách thãm thương. Sự nghiệp cách mạng lần nầy của hai vợ chồng CHHV thật sáng chói trong mõ than bùn đâu đó trên miền bắc nước CHXHCNVN.

XIN MỜI XEM NỘI DUNG THỈNH NGUYỆN THƯ:

https://petitions.whitehouse.gov/petition/respond-firmly-chinas-provocative-acts-near-paracel-islands-and-support-vietnam-protecting-its/1RzldwgW

Vận động đồng bào TRONG NƯỚC tham gia ký tên Thỉnh Nguyện Thư:

Thỉnh Nguyện Thư này là cơ sở để cho chính phủ Mỹ lên tiếng và can thiệp cho Việt Nam.
Nội dung Thỉnh Nguyện Thư này có 4 điểm yêu cầu Chính phủ Mỹ:

1. Yêu cầu Mỹ phản ứng mạnh mẽ, dứt khoát để chấm dứt hành động khiêu khích, xâm lược của Trung Quốc tại vùng quần đảo Hoàng Sa và hỗ trợ Việt Nam để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, và chủ quyền Biển Đông của Việt Nam.

2. Ủng hộ Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ để trở thành một nhà lãnh đạo, thành lập một đảng đối lập với đảng CSVN.

3. Ủng hộ việc (Tổng Tuyển Cử: Bầu Cử Trưng Cầu Dân Ý) mà CSVN phải thực hiện theo quy định của Hiệp định Geneve 1954.

4. Yêu cầu Mỹ huỷ bỏ tu chính án Case - Church (Chính án Case - Church này là: Mỹ không can thiệp quân sự Việt Nam, Lào, Campuchia)
Nếu bạn nghĩ Mỹ cần phải giúp Việt Nam về quân sự để có thể đối đầu với Trung cộng, thì bạn cần ký vào TNT này để Mỹ có thể giúp Việt Nam. hết trích 

PS. đám nầy chỉ biết vận động bào nhẹ dạ trong nước thôi, với luận điệu như vầy thì làm sao có thể tranh thủ được sự đồng thuận của đồng bào Hải Ngoại? Họ chỉ biết đem cây dù của Mỹ và Pháp để loè thiên hạ, mặc dù chưa được nước nào lên tiếng chính thức gì về việc nầy, mà cũng chẳng có Mỹ hay Pháp nào dám can thiệp vào nội bội VN một cách công khai như vậy? 
 Họ Cù chẳng qua là chỉ mới được mời điều trần về nhân quyền trước QH Mỹ như bao người đấu tranh dân chủ khác. 

BÀI ĐỌC THÊM:

1. Cù Huy Hà Vũ là người thế nào? - Trần Chung Ngọc
http://timlaisuthat.blogspot.de/2014/04/cu-huy-ha-vu-la-nguoi-nao-tran-chung.html

2. BBC- Cù Huy Hà Vũ: 'Tôi không chống Đảng'
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110802_chhv_appeal_trial.shtml

3.Han Giang Trần Lệ Tuyền: Cù Huy Hà Vũ: "Tôi không chống Đảng".
http://hon-viet.co.uk/HanGiangTranLeTuyen_CuHuyDaVuToiKhongChongDang.htm

Vo Thilinh
24.5.2014
( Ảnh VOA)
CON THÒ LÒ CHÍNH TRI HỌ CÙ
Cù Huy Hà Vũ (sinh ngày 2 tháng 12 năm 1957; nguyên quán xã Ân Phú, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) là một tiến sĩ luật học, và là nhân vật bất đồng chính kiến với Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Bị bắt ngày vào 5 tháng 11 tại thành phố Hồ Chí Minh, Cù Huy Hà Vũ đã bị khởi tố ngày 15 tháng 11 năm 2010 về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Vũ đã phải thi hành án tù 7 năm sau khi tòa sơ thẩm ngày 4 tháng 4 năm 2011 tuyên án, và phiên tòa phúc thẩm diễn ra ngày 2 tháng 8 giữ nguyên bản án, nhưng sau đó ông Vũ đã được trả tự do trước hạn tối chủ nhật ngày 6 tháng 4 năm 2014 và được đưa thẳng từ nhà tù đến sân bay Nội Bài để cùng vợ sang Mỹ. Một câu danh ngôn để đời của ông Tiến sĩ họ Cù:
"Tôi không chống đối Đảng cộng sản Việt Nam...".
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110802_chhv_appeal_trial.shtml
Họ CÙ không muốn chống đảng, tại sao?Tiến sĩ CHHV là con Cù Huy Cận (1919 – 2005), Huy Cận có hai người vợ. Người vợ đầu của ông là bà Ngô Xuân Như (em gái của nhà thơ Xuân Diệu), CHC là khai quốc công thần của triều đại HCM, từng làm Bộ Trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam nước VNDCCH. Là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I, II và VII. Như vậy CHHV là cậu ấm trong gia đình cách mạng gộc, được ưu đải đi Pháp du học. Cù gia nhận ơn mưa móc của đảng 2 đời (Cha, con) thì làm gì có gan mà giải thể đảng cs hay chống đảng csvn cho được? Một đảng mà toàn dân xem như là cội nguồn của tội ác và phản quốc.
CHHV khi đến Mỹ còn được các Việt gian chính trị xôi thịt đón gió trở cờ tâng bốc như là một nhà chính trị có tầm vóc cỡ Tổng Thống, một Gorbatschow của VN, ngoài ra đám chính trị xôi thịt nầy còn làm một thỉnh nguyện thư để thu thập chử ký gởi tới QH Hoa Kỳ với đề nghi: yêu cầu QH Mỹ Ủng hộ con thò lò chính trị Cù Huy Hà Vũ để sớm trở thành một nhà lãnh đạo, thành lập một đảng đối lập với đảng CSVN. Đám nầy dự định dùng con thò lò CT họ Cù để khởi động một cuộc thay đổi có nội dung như giống như cuộc cách mạng nhung đã diển ra ở Nga và thập niên 1990.
Đúng là một việc làm mất chính nghĩa ngay từ lúc bắt đầu! Vì làm như thế không khác gì làm tay sai cho Mỹ ?. Một lãnh đạo cho hàng ngủ đối lập với CSVN(?) không xuất phát từ sự ủng hộ của vài chục triệu nhân dân trong nước, mà phải đi tranh thủ từ sự ủng hộ của Mỹ?? Như vậy xứng sao?? Móng nhà đã đặt sai, thì căn nhà khi xây lên sẽ không tồn tại được lâu. Một đảng cs được đệ tam quốc tế đưa về nước, bây giờ thêm một CHHV được Mỹ và Pháp (?) ủng hộ đưa về nước ? Không biết như vậy có hợp lý hay không ?
Nếu như quá túng thiếu về nhân sự, cũng nên chọn một nhân vật nào đừng quá nhiều tai tiếng như họ Cù nầy, như vậy chỉ làm hao tổn thêm nguyên khí của Việt tộc.
Một nhà CHÍNH TRI CHÂN CHÍNH có lương tâm, khi được đề nghị như thế thì phải lập tức từ chối, không một ai có thể nhìn nhận bất cứ một sự ửng hộ nào của ngoại bang trước khi nhận được sự ủng hộ từ đồng bào của mình. Tư tưởng người dân chúng ta ngày nay rất tiến bộ nhờ vào Internet, do đó chắc chắn không một ai có thể ủng hộ hay đứng sau lưng một tên lảnh tụ được đưa về VN bằng một thế lực của ngoại bang để bla..bla..bla với quốc dân và đồng bào VN. Đám chính trị xôi thịt nầy còn phát loa với công suất 1 triệu Watt là : chỉ có CHHV được 3 phe ủng hộ: Quân đội tại VN, Mỹ, Pháp (?). Nghe mà lạnh cả xương sống! CHHV đúng là một Super Man về chính trị của VN ?
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=766852673347108&set=a.197988423566872.49574.192564720775909&type=1
Bản thỉnh nguyện thư của đám xôi thịt nầy bốc đầy mùi:
"Yêu cầu Mỹ phản ứng mạnh mẽ, dứt khoát để chấm dứt hành động khiêu khích, xâm lược của Trung Quốc tại vùng quần đảo Hoàng Sa và hỗ trợ Việt Nam để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, và chủ quyền Biển Đông của Việt Nam."
Một nước Việt với chiều dài lịch sử hơn 4800 năm Văn Hiến, với biết bao nhiêu anh hùng giử nước xuất hiện trong trong từng khúc quanh của lịch sử. Một quân đội đại Việt, đánh qua lảnh thổ của Bắc Phương, để đòi lại Châu Khâm và Châu Liêm mà không cần đến bất kỳ một thế lực ngoại bang hay đèn xanh đèn đỏ gì của thế giới bên ngoài. Một Trần Hưng Đạo của Đại Việt chỉ biết dựa vào thần lực của Việt tộc trong Hội Nghị Diên Hồng để làm sức mạnh quân đội cho chính quốc gia mình để thắng giặc.
CHHV đã và đang nhân danh cái gì? và đang nhân danh ai?? Được biết ngày đặt chân đến Mỹ không một bà con thân thuộc hay bạn bè nào ra đón tại phi trương ngoài một bà dân biểu Mỹ vài người Mỹ khác, không thấy lâu la hay cận vệ nào hết. Có nghĩa là con số không về sự hậu thuẩn của đồng bào ở hải ngoại, xem hình trong clip nầy: . http://www.youtube.com/watch?v=p0fKhYPYauU
Một người có khả năng, luôn đứng trên đôi bàn chân của mình, trừ người khuyết tật!
Một quốc gia muốn hùng cường là phải tập trung được thần lực của dân tộc và sức mạnh tổng thể của nhân dân, và nhất là phải có một hàng ngũ lãnh đạo tốt với tinh thần tự quyết cao!!
Quốc gia mình mà mình không tự quyết được thì ai quyết định giùm cho mình đây? trừ khi làm tay sai hay hèn yếu quá sức tưởng tượng. Chưa đánh, chưa tập trung hết sức mình để đánh mà chỉ biết trông chờ vào một thế lực của ngoại bang, đúng là một đám người bại hoại bạc nhược từ trong ra ngoài. Với tư tưỏng nầy trước sau gì cũng mất nước!
TINH THẦN TỰ QUYẾT CỦA CÙ HUY HÀ VŨ ĐI MÔ RỒI???
Vì thiếu chất dinh dưởng nầy trong cơ thể nên cậu ấm trong Cù gia sống và lớn lên bằng cây dù của cha mình là Cù Huy Cận. Tất cã những gì mà Cù con có ngày hôm nay đều từ ngoại lực chứ không đến bằng CHÍNH LỰC của mình. Không biết ông TS họ Cù có từng kiểm điểm qua quá trình tiến thân của ông lúc còn ở VN hay không?
CHHV và đám xôi thịt chưa đũ tư cách để nhân danh được đồng bào VN trong và ngoài nước. Ông chỉ có thể cất cao tiếng hót là nhân danh được sự ũng hộ của Mỹ, của nhân dân Mỹ, Pháp(?). Thật tội nghiệp, sự nghiệp chính trị chưa cất cao lên mà đã rớt xuống tan nát một cách thãm thương. Sự nghiệp cách mạng lần nầy của hai vợ chồng CHHV thật sáng chói trong mõ than bùn đâu đó trên miền bắc nước CHXHCNVN.
XIN MỜI XEM NỘI DUNG THỈNH NGUYỆN THƯ:
https://petitions.whitehouse.gov/petition/respond-firmly-chinas-provocative-acts-near-paracel-islands-and-support-vietnam-protecting-its/1RzldwgW
Vận động đồng bào TRONG NƯỚC tham gia ký tên Thỉnh Nguyện Thư:
Thỉnh Nguyện Thư này là cơ sở để cho chính phủ Mỹ lên tiếng và can thiệp cho Việt Nam.
Nội dung Thỉnh Nguyện Thư này có 4 điểm yêu cầu Chính phủ Mỹ:
1. Yêu cầu Mỹ phản ứng mạnh mẽ, dứt khoát để chấm dứt hành động khiêu khích, xâm lược của Trung Quốc tại vùng quần đảo Hoàng Sa và hỗ trợ Việt Nam để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, và chủ quyền Biển Đông của Việt Nam.
2. Ủng hộ Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ để trở thành một nhà lãnh đạo, thành lập một đảng đối lập với đảng CSVN.
3. Ủng hộ việc (Tổng Tuyển Cử: Bầu Cử Trưng Cầu Dân Ý) mà CSVN phải thực hiện theo quy định của Hiệp định Geneve 1954.
4. Yêu cầu Mỹ huỷ bỏ tu chính án Case - Church (Chính án Case - Church này là: Mỹ không can thiệp quân sự Việt Nam, Lào, Campuchia)
Nếu bạn nghĩ Mỹ cần phải giúp Việt Nam về quân sự để có thể đối đầu với Trung cộng, thì bạn cần ký vào TNT này để Mỹ có thể giúp Việt Nam. hết trích
PS. đám nầy chỉ biết vận động bào nhẹ dạ trong nước thôi, với luận điệu như vầy thì làm sao có thể tranh thủ được sự đồng thuận của đồng bào Hải Ngoại? Họ chỉ biết đem cây dù của Mỹ và Pháp để loè thiên hạ, mặc dù chưa được nước nào lên tiếng chính thức gì về việc nầy, mà cũng chẳng có Mỹ hay Pháp nào dám can thiệp vào nội bội VN một cách công khai như vậy?
Họ Cù chẳng qua là chỉ mới được mời điều trần về nhân quyền trước QH Mỹ như bao người đấu tranh dân chủ khác.
BÀI ĐỌC THÊM:
1. Cù Huy Hà Vũ là người thế nào? - Trần Chung Ngọc
http://timlaisuthat.blogspot.de/2014/04/cu-huy-ha-vu-la-nguoi-nao-tran-chung.html
2. BBC- Cù Huy Hà Vũ: 'Tôi không chống Đảng'
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110802_chhv_appeal_trial.shtml
3.Han Giang Trần Lệ Tuyền: Cù Huy Hà Vũ: "Tôi không chống Đảng".
http://hon-viet.co.uk/HanGiangTranLeTuyen_CuHuyDaVuToiKhongChongDang.htm
Vo Thi linh
24.5.2014

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét