Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

DÂN TỘC VIỆT VĂN LANG (JING) Ở QUẢNG TÂY VẪN CÒN TỒN TẠI.

Nước Văn Lang đã bị chiếm và Hán hoá từ ngàn năm nhưng dân tộc Văn Lang vẫn còn giữ được truyền thống của mình…những người tha hương trên chính mảnh đất của tổ tiên mình và vẫn không quên cội nguồn. 

Một số thông tin từ báo chí CSVN cho rằng DÂN TỘC VIỆT (JING) là nhóm người KINH Di Cư từ Miền Bắc VN đến Trung Quốc từ 500 năm về trước, nhưng sự thật theo lịch sử thì người VĂN LANG đã có mặt tại QUẢNG TÂY từ hơn mấy ngàn năm về trước.
Quảng Tây là vùng đất của DÂN TỘC BÁCH VIỆT chứ không phải người BÁCH VIỆT MỚi di dân tới Trung Quốc cách đây 500 năm.
Dân Tộc Văn Lang sống rải rác ở Quảng Tây khá đông, không có con số thống kê chính thức, tuy nhiên hiện nay, số người Văn Lang tập trung ở Dongxi City lên tới trên 20 ngàn người.
Người Văn Lang khoảng 1.000 năm về trước, một số lượng lớn đã di dân sang nước ĐẠI HÀN và những nơi khác. Hiện nay tại NAM HÀN vẫn còn nhiều gia đình người HÀN gốc VĂN LANG.
Người Văn Lang thuộc dân tộc Bách Việt, đang ở Quảng Tây, vẫn giữ gìn TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM, áo dài nón lá. Ngôn Ngữ sử dụng là Tiếng Việt Cổ và tiếng Quảng Đông.
Tiếng Việt Cổ có âm hưởng tiếng Việt, nhưng vì pha trộn với tiếng Hán, do đó rất khó nghe. Ví dụ như chữ "HÁT" (ca hát) thì tiếng VĂN LANG đọc là "Ha."
Người VĂN LANG bên Trung Quốc gọi là người KINH (JING) vì người VĂN LANG là một DÂN TỘC văn minh thường sống trong KINH THÀNH, trong khi đó người MÃN (MÃN CHÂU) khu vực gần nước Nhật (Japan) và người HÁN (MAN RI) là dân tộc gốc MAN RI, dân gốc Hán trước đây đa số sống ở các vùng rừng núi nên được gọi là Man Ri (Man Ri mọi rợ), người HÁN là dân tộc thua kém xa nền văn minh của người KINH (JING) thuộc VĂN LANG.
Người VĂN LANG có nền văn hóa VĂN MINH nhất Thế giới là văn hóa ĐÔNG SƠN, nhờ vào văn hóa Đông Sơn mà dân tộc Hán trong mấy ngàn năm về trước mới học theo được cách làm trống đồng, cũng như biết cách làm binh khí bằng đồng của người VĂN LANG.
Ngay cả cung điện vua nguy nga nhất là Tử Cấm Thành của Trung Quốc cũng do một kiến trúc sư người VĂN LANG thiết kế. Vị kiến trúc sư nầy tên là 阮安 ( Nguyễn An) còn gọi là A Lưu (chữ Hán: 阿留, tên gọi ở Trung Hoa). Nguyễn An còn giúp thiết kế hệ thống sông Hoàng Hà để giúp tránh nạn lũ lụt quanh năm tại Trung Quốc.
Văn hóa Đông Sơn là một nền văn hóa cổ từng tồn tại ở một số tỉnh miền bắc Việt Nam và bắc trung bộ Việt Nam (Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mà trung tâm là khu vực Đền Hùng), và ba con sông lớn và chính của đồng bằng Bắc Bộ (sông Hồng, sông Mã và sông Lam) vào thời kỳ đồ đồng và thời kỳ đồ sắt sớm. Nền văn hóa này được đặt tên theo địa phương nơi các dấu tích đầu tiên của nó được phát hiện, gần sông Mã, Thanh Hóa. Nhiều dấu tích đặc trưng cho văn hóa Đông Sơn cũng được tìm thấy ở một số vùng lân cận Việt Nam như ở Vân Nam, Quảng Tây, Hải Nam của Trung Quốc, ở Lào hay ở Thái Lan.
Đưới đây là một số video người VĂN LANG trình bày âm nhạc :
(1) http://youtu.be/vmAzkcykhhk
(2) http://youtu.be/7xIupHTg8sw
Hình ảnh dưới đây là người VĂN LANG ở DongXi City đang diễn hành LỄ HỘI ÂM NHẠC (Music Festival) được gọi là HA (Lễ hội CA HÁT)

Reply With Quote

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét